สาระน่ารู้


มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์จีนกันเถอะ!

หนึ่งในยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลก นอกจากภาษา ศิลปวัฒนธรรมและวรรณคดีที่ทุกคนต่างรู้จักดี จีนยังผ่านประวัติศาสตร์ที่ยาวนานถึง 5,000 ปี . นับตั้งแต่สมัยราชวงศ์ต่างๆ ปกครองประเทศ จนกระทั่งเปลี่ยนแปลงรูปแบบการปกครองเป็นระบอบสังคมนิยมในปัจจุบัน ที่มาของคว...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
19 ก.พ. 2561 15:58 น.
0

คุณธรรมพื้นฐาน 8 ประการ ที่ควรปลูกฝังให้กับลูก

1.ขยัน คือ ความตั้งใจเพียรพยายามทำหน้าที่การงานอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ อดทนไม่ท้อถอยเมื่อพบอุปสรรค ความขยันต้องควบคู่กับการใช้ปัญญา แก้ปัญหาจนเกิดผลสำเร็จตามความมุ่งหมาย ผู้ที่มีความขยัน คือ ผู้ที่ตั้งใจทำอย่างจริงจังต่อ เนื่องในเรื่องที่ถูกที่ควร เป...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
22 ก.พ. 2561 17:27 น.
8

ข้อดีของการฝึกสมาธิให้กับลูก

- มีสติสัมปชัญญะมากขึ้น คือ รู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลาว่ากำลังทำสิ่งใดอยู่ในขณะนั้นว่า สิ่งใดควรทำ สิ่งใดไม่ควรทำ - เป็นคนจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้นานขึ้น ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญต่อการเรียนเมื่อเด็กถึงวัยเข้าโรงเรียน - เป็นคนใจเย็น ใช้เหตุผลในการแก้ปัญห...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
16 ก.พ. 2561 09:59 น.
5

คุณธรรมพื้นฐาน 8 ประการมีประโยชน์ต่อเด็กอย่างไร ?

พัฒนาด้านความสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมทางวัตถุหรือสิ่งแวดล้อมทางกายภาพ คือ การพัฒนาร่างกายให้แข็งแรงเจริญเติบโต สะอาด มีสุขภาพดี รู้จักเลือกเฟ้นบริโภคใช้สอยปัจจัย 4 อุปกรณ์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนา และสร้างสรรค์ รู้จักเลือกใช้อย่างรู้คุณค่า ประหยัด ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
15 ก.พ. 2561 09:58 น.
5

แก้ปัญหานอนดึก แต่ต้องตื่นแต่เช้ามาโรงเรียน?

ปัญหาที่เด็กวัยรุ่นในยุคปัจจุบันเป็นกันมากนั้นก็คือ การนอนดึกแล้วตื่นสาย หรือแม้กระทั่งนอนดึกแล้วต้องรีบตื่นไปโรงเรียนแต่เช้านั้นเชื่อเลยว่าทุกคนต้องเคยเป็น ไม่ว่าจะเกิดจากการอ่านหนังสือดึก, ทำรายงานหรือโครงงานส่ง ยิ่งเป็นช่วงใกล้สอบแล้วนั้นยิ่ง...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
14 ก.พ. 2561 11:12 น.
18

นานมีบุ๊คส์ขอชวนน้องๆ มาปฏิบัติภารกิจเอาชีวิตรอดสุดตืดกับครอบครัวตึ๋งหนืด ในค่าย Go Genius One Day Camp กันจ้าาา!!!

-เจาะเทคนิคการประหยัดขั้นเทพ -ตื่นตาตื่นใจไปกับห้องแห่งความลับฉบับพกพา -จอมตืดกระเป๋าเหล็ก -เส้นทางเศรษฐี ยุค 4.0 -เปิดโลกกว้าง สร้างจินตนาการสู่อนาคต . รุ่นที่ 1 : วันที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา 08.30 - 16.00 น. ณ Nanmeebooks Learning Center อาคารนานม...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
13 ก.พ. 2561 17:42 น.
2

ดูแลเด็กไทยให้ห่างไกล ไวรัสโรต้า

ไวรัสโรต้าเป็นเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง หลังจากได้รับเชื้อเข้าไปแล้วประมาณ 2-3 วัน จะมีอาการอาเจียน และท้องเสีย ถ่ายอุจจาระเป็นน้ำและมีไข้ หลังจากนั้นจะมีอาการท้องร่วงอย่างุรนแรงอยู่บ่อยครั้งประมาณ 4-8 วัน ไวรัสชนิดนี้สามารถระบาดได้ตลอดทั้งปี เนื่องจา...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
13 ก.พ. 2561 15:44 น.
8

ประโยชน์ของการให้ลูกเรียนศิลปะ

การเรียนศิลปะนั้นจะช่วยให้เด็กช่างคิดช่างประดิษฐ์ และใช้จินตนาการ ในด้านการเพิ่มความคิดสร้างสรรค์จะทำให้เด็กได้คิดในมุมมองต่างๆเกี่ยวกับโลก ศิลปะเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาและเข้าใจถึงจุดยืนของตนเองในความสัมพันธ์ต่างๆ เด็กที่ส...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
12 ก.พ. 2561 10:10 น.
12

เทคนิคการเลี้ยงลูกยุคใหม่

ในยุคปัจจุบัน อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีมีความทันสมัย ก้ามล้ำและโดดเด่น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี หรือ นวัตกรรมสมัยนี้ มีความจำเป็นต่อทุกคนในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เราควรมีการสอนและส่งเสริมลูกๆของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
9 ก.พ. 2561 15:38 น.
10

เด็กเขียนด้วยลายมือน้อยลง ทำให้ฉลาดน้อยลง

การเขียนหนังสือด้วยลายมือ เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกทักษะทางภาษาของมนุษย์ ที่เริ่มจากการฟัง พูด อ่าน เขียน แต่ด้วยปัจจุบันการเขียนถูกปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นการพิมพ์ แล้วมันจะส่งผลต่อทักษะชีวิตของเด็กอย่างไรทักษะที่ได้จากการเขียนด้วยลายมือมีมากมาย 1...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
9 ก.พ. 2561 15:34 น.
12

วรรณกรรมที่หลายๆ คนประทับใจ "ห้าสหายผจญภัย"

หนังสือชุด ห้าสหายผจญภัย หรือ The Famous Five นับเป็นผลงานที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเอนิด ไบลตัน เพราะเป็นเรื่องผจญภัยที่อ่านได้ทุกยุค สมัย และไม่เป็นพิษภัยแก่นักอ่านวัยเยาว์ . ห้าสหายซึ่งประกอบด้วย จูเลียน ดิ๊ก แอนน์ จอร์จ และสุนัขคู่ใจทิโมทีได้พบ...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
7 ก.พ. 2561 16:59 น.
0

IQ & EQ ต่างกันอย่างไร?

ไอคิว (I.Q.) มาจากคำว่า Intelligence Quotien หมายถึงระดับความฉลาดของเชาว์ปัญญาไม่ว่าจะเป็นการคิด การใช้เหตุผล การคำนวณ การเชื่อมโยงต่างๆ เป็นต้น ซึ่งไอคิวนั้นป็นศักยภาพที่ติดตัวเรามาตั้งแต่กำเนิด การเปลี่ยนแปลงระดับไอคิวของเราตัวเองให...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
9 ก.พ. 2561 15:16 น.
18

ฝึกการทรงตัวของลูก ๆ ด้วย "หมึกฝึกทรงตัว Weplay Up On Top"

คุรพ่อคุณแม่ ที่มีลูกกำลังฝึกการทรงตัวอยู่ นานมีบุ๊คส์ขอแนะนำตัวช่วยอย่าง "หมึกฝึกทรงตัว Weplay Up On Top" ประโยชน์ของเจ้าหมึกฝึกทรงตัว ?ฝึกสมดุล การทรงตัว และการเคลื่อนไหว ?พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่และประสาทสัมผัส ?ฝึกสมาธิ ?เสริมสร้างความมั่นใจในตัวเ...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
6 ก.พ. 2561 19:23 น.
0

วิธีสอนให้ลูกทำตามกฎ เมื่อลูกเข้าสู่วัยรุ่น

1.ตั้งกฎให้ชัดเจน ลูกวัยรุ่นต้องรู้ว่าคุณคาดหมาย อะไรจากเขา และถ้าไม่เชื่อฟังเขาจะได้รับผลอย่างไร เขียนออกมาว่ามีกฎอะไรบ้างในครอบครัวของคุณ จากนั้นถามตัวเองว่า ‘ฉันตั้งกฎมากเกินไปไหม ฉันตั้งกฎน้อยไปหรือเปล่า มีกฎข้อไหนไหมที่น่าจะยกเลิกได้แล้ว ฉันควรป...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
9 ก.พ. 2561 15:29 น.
31

ห้ามพลาด! วันนี้จะเกิดปรากฏการณ์ "ซุปเปอร์มูนสีเลือด"ในรอบ 150 ปี

ห้ามพลาด! วันนี้จะเกิดปรากฏการณ์ "ซุปเปอร์มูนสีเลือด" หรือ "Super Blue Blood Moon Eclipse" เป็นปรากฏการณ์พระจันทร์เต็มดวงสีเลือดที่หาชมได้ยาก เพราะเป็นการเกิดครั้งแรกในรอบ 150 ปี . #นานมีบุ๊คส์ #nanmeebooks #ซุปเปอร์บลัดมูน #SuperBlueBloodMoonEclipse...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
6 ก.พ. 2561 19:25 น.
4Hide
Show