สาระน่ารู้


7 วิธีล้างมือให้สะอาด ป้องกันไวรัส Covid-19

ไวรัส COVID-19 หรือที่เรียกเราคุ้นกันในเชื่อเดิมว่า ไวรัสโคโรนา โรคที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ผู้ป่วยมีอาการปอดอักเสบรุนแรงจนถึงแก่ชีวิตได้ โดยที่ทราบกันดีกว่าโรคนี้สามารถแพร่กระจายจากคนสู่คนได้แล้ว จากการถูกไอ จาม หรือสัมผัสกับสารคัดหลั่งของคนที...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
27 มี.ค. 2563 15:04 น.
2

วิธีเลือกหน้ากากอนามัยให้ถูก ป้องกันการติดเชื้อโคโรน่า ( Covid-19 )

การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (Covid-19) ตอนนี้รุนแรงถึงขั้นไหน? ต้องบอกเลยว่ารุนแรงมาก ตัวเลขเพิ่มขึ้นทุกวัน จากหลักสิบเป็นร้อยเป็นพัน ดังนั้นหน้ากากอนามัยจึงจำเป็นและต้องเลือกให้ถูก ควรเป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ที่ด้านหนึ่งที่เป็นส...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
20 มี.ค. 2563 12:51 น.
4

รับมือโรคลมแดด อันตรายหน้าร้อน (Heat Stroke)

สภาพอากาศที่ร้อนจัดของประเทศไทยในช่วงนี้ ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาโดยเฉพาะโรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดด ซึ่งโรคนี้เกิดได้ทุกเพศทุกวัย และมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ อาการของโรค โรคฮีทสโตรกเป็นโรคที่เกิดจากการที่ร่างกายได้รับความร้อนมากเกินไป จน...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
13 มี.ค. 2563 15:43 น.
2

วิธีการป้องกัน รับมือ "ไวรัสโคโรน่า" COVID-19

ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า COVID-19 (โควิด19) ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ มีความรุนแรงเทียบเท่ากับโรคซาร์สมากที่สุด ทำให้ผู้ป่วยมีอาการปอดอักเสบรุนแรงจนถึงแก่ชีวิตได้ องค์การอนามัยโลก ยังไม่สามารถหาที่มาของเชื้ออย่างชัดเจนได...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
6 มี.ค. 2563 16:32 น.
17

นานมีบุ๊คส์ชวนน้องอายุ 9-12 ปี เข้าค่าย Go Genius Anventure in the Sea

เปิดรับสมัครแล้ว! ค่ายวิทย์ Adventure สุดมันที่เด็กๆ ทุกคนรอคอย🎉✨ "Adventure in the sea ตอน พิชิตน่านน้ำชลบุรีฉบับครอบครัวตึ๋งหนืด" 🌊 พบกับกิจกรรมสุดมันและท้าทาย 🐟 •ศึกษาสิ่งมีชีวิตในทะเล ที่สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล •ชมเรือหลวงจักรีนฤเบศรและพาชมโดยผ...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
21 ก.พ. 2563 13:11 น.
1

180 นาทีทอง อย่าให้จอครองลูก

การเล่น คือการเรียนรู้ด้วยตัวเอง ในทุก ๆ วัน ผ่านการเล่น ทั้งของเล่นที่มาจากธรรมชาติ เช่น หิน ไม้ ทราย น้ำ หรือของเล่นเสริมจินตนาการ เช่น เล่านิทาน, เล่นตุ๊กตา, วาดภาพ และการปั้น รวมไปถึงของเล่นเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย เช่น เล่นลูกบอล, เล่นน้ำ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
19 ก.พ. 2563 09:54 น.
7

นานมีบุ๊คส์ชวนน้องอายุ 8-12 ปี เข้าค่ายวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนเวทมนตร์

กลับมาแล้วกับค่ายแสนสนุกจากนานมีบุ๊คส์ที่น้องๆ ไม่ควรพลาดใน "Go Genius One Day Camp ตอน วิทยาศาสตร์ในโลกเรียนเวทมนตร์"🧙‍♀ . หลักสูตรของโรงเรียนเวทมนต์ 🔹วิชาไม้กายสิทธิ์วิทยา 🔹วิชาปรุงยา (เวทมนตร์เคมีในห้องครัว) 🔹วิชาดูแลสัตว์วิเศษ (ตามล่าหาสัตว์) 🔹ปร...
รายละเอียด
นานมีบุ๊คส์ จำกัด
7 ก.พ. 2563 17:27 น.
4

รับมืออย่างไร กับ ฝุ่น PM 2.5

PM 2.5 เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 5 ของประชากรโลกในปี 2558 องค์การอนามัยโลกจึงประกาศว่าในปี 2559 ทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตจากมลพิษทางอากาศกว่า 7 ล้านคน ซึ่ง 91% เกิดในประเทศภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแปซิฟิกตะวันตก ฝุ่นพิษขนาดเล็กเมื่อสูดเข้...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
7 ก.พ. 2563 11:12 น.
3

การออกกำลังกายในเด็กวัย 6-12 ปี

ในปัจจุบันเด็กที่กินอาหารพวกแป้งและไขมันในปริมาณที่มากเกินไป รวมไปถึงการนั่งดูโทรทัศน์และอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคอ้วนซึ่งการป้องกันนั้น ควรหากิจกรรมการออกกำลังกายเสริมเข้าไปในแต่ละวัน เพื่อปลูก...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
27 ม.ค. 2563 14:07 น.
7

5 วิธีสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับลูก

ครอบครัวถือเป็นรากฐานสำคัญของชีวิตทุกคน พัฒนาการที่ดีของลูกเป็นผลมาจากการที่มีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพ่อแม่ลูก เพราะการเลี้ยงลูกให้ประสบผลสำเร็จเป็นคนที่ฉลาด สมวัย มีพัฒนาการทางร่างกายและจิตใจที่ดีนั้นมาจากความรัก ความเอาใจใส่จากครอบครัว การสร้างสั...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
17 ม.ค. 2563 15:59 น.
21

8 วิธีป้องกันตัวเองจากภาวะฝุ่นละอองและอากาศเป็นพิษบุกกรุง

อากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง อันตรายอย่างไร? ฝุ่นละออง เป็นมลพิษในอากาศที่เป็นปัญหาหลักในกรุงเทพมหานคร และชุมชนขนาดใหญ่ จากการวิจัยพบว่าฝุ่นละอองที่ก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพ เป็นฝุ่นละอองขนาดเล็ก ที่มีขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน โดยฝุ่นละอองขนาดเล็กนี้ สามา...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
10 ม.ค. 2563 15:32 น.
8

เราไม่ล้อเพื่อนนะคะ

สอนลูกอย่างไรไม่ให้ล้อเลียน หรือเหยียดความแตกต่างของคนอื่น อ้วน! ดำ! หัวฟู! ผมหยิก! ไอ้แว่น! และอีกสารพัดคำล้อเลียนความแตกต่างที่ผู้ใหญ่รุ่นเราได้ยินและคุ้นเคยมาตั้งแต่วัยเด็ก หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องล้อเล่นธรรมดา ในขณะที่ปัจจุบัน สังคมเริ่มให้ความ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
3 ม.ค. 2563 13:08 น.
23

9 วิธีการรับมือ เมื่อเด็กถูกบูลลี่ หรือกลั่นแกล้ง

1. ทำความเข้าใจว่าการกลั่นแกล้งคืออะไร การทำความเข้าใจว่าการกลั่นแกล้งคือออะไร คือสิ่งสำคัญที่ทำให้เราเข้าใจปัญหาของผู้กระทำและผู้ถูกกระทำมากขึ้น แท้จริงแล้วการกลั่นแกล้งคือ นิสัยที่เรียนรู้มาจากการเห็นหรือได้ยิน เช่น การพบเจอปัญหาคนในครอบครัวทะเลาะก...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
20 ธ.ค. 2562 17:24 น.
23

วิธีดูแลผิวสวยในช่วงอากาศหนาว

ช่วงฤดูหนาวเช่นนี้ นับเป็นเทศกาลท่องเที่ยวเพราะท้องฟ้าแจ่มใสและอากาศเย็นสบาย แต่ก็มีโอกาสพบโรคผิวหนังบางอย่างที่สามารถเกิดขึ้นได้ เรามาทำความรู้จักกับโรคเหล่านี้กัน และจะมีวิธีการดูแลผิวอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า เข้าสู่ช่วงอากาศหนาวเมื่อไร ปัญหาผ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
16 ธ.ค. 2562 14:28 น.
7

โรคตาขี้เกียจในเด็ก (Lazy Eye)

โรคตาขี้เกียจ หรือโรคตามัว เป็นโรคที่ทำให้ตาของเด็กมัวลง ซึ่งถ้าไม่ได้รับการตรวจและรักษาที่ถูกต้องอย่างทันท่วงที อาจทำให้ตามัวแบบถาวรและไม่สามารถแก้ไขได้เมื่อโตแล้ว เมื่อใดที่เด็กต้องพบจักษุแพทย์ ? การมองเห็นในคนปกตินั้น เริ่มมีการพัฒนาของสายตาตั้งแ...
รายละเอียด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
4 ธ.ค. 2562 16:56 น.
13Hide
Show