"เกมเมอร์-นักแคสเกม" อาชีพในฝันเด็กไทยปี 2018 สร้างรายได้จากสิ่งที่รัก

วันที่เผยแพร่ : 3 ต.ค. 2561 09:09 น.

วันที่เแก้ไข : 18 พ.ค. 2562 10:48 น.


มาทำความรู้จักนักเกมเมอร์-นักแคสเกม กันเถอะ !!

เกมเมอร์ คือนักเล่นเกมที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองด้วยการเล่นเกมพูดง่ายๆ คือไม่ต้องเล่นตลอดเวลา แต่ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองในขณะเล่นเกมได้ โดยเหล่าเกมเมอร์ที่เราคุ้นเคยก็จะเป็นนักกีฬา E-sport ที่ลงแข่งขันแบบนักกีฬามืออาชีพ มีการฝึกซ้อมกันเป็นประจำ ในหลายประเทศเริ่มมีสปอนเซอร์เหมือนๆ กับนักกีฬาฟุตบอลเลยล่ะ

เกมเมอร์ หรือนักกีฬา E-Sport คือคนที่มีความสามารถเฉพาะทางในการควบคุมเกม มีทักษะในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และหลายๆ ครั้งต้องอาศัยความเป็นทีมเวิร์คเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม แต่ทั้งหมดนี้ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก ถ้าเล่นดีก็สามารถเข้าแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลได้ หรืออาจจะมีตำแหน่งในบริษัทที่ให้บริการเกมต่างๆ โดยหน้าที่หลักคือเล่นเกมที่มีในต่างประเทศ เพื่อหาเกมที่น่าสนใจ แล้วนำมาเสนอบริษัทเพื่อนำเข้ามาให้เปิดบริการในประเทศอีกที นักแคสเกมเองก็ต้องอาศัยความสามารถเฉพาะตัวเหมือนกัน

มีรายได้หลักๆ อยู่ 2 ทาง ทางแรกคือปั้นตัวละครเกมให้เก่งๆ หรือมีไอเท็มเด็ดๆ ที่หายากแล้วนำมาปล่อยขายให้ผู้เล่นคนอื่นที่สนใจ ซึ่งราคาก็จะได้ตามที่ตกลงกันไว้ (การซื้อขายนี้ใช้เงินจริง) ส่วนทางที่สองคือรายได้ที่มาจากการชนะการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่างๆ นั่นเอง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :: www.dek-d.comฝ่ายประชาสัมพันธ์ Student Care
ยึดมั่นธรรมาภิบาล ทำงานเพื่อการศึกษาไทย....


21 ซ.ประเสริฐมนูกิจ 29 แยก 7 ถ.ประเสริฐมนูกิจ 29 ต.จรเข้บัว อ.ลาดพร้าว จ.กรุงเทพมหานคร 10230
โทร 0808086001
แฟ็กซ์ 029435477
เว็บไซต์ http://www.student.co.th

7
Hide
Show